Hotline
0902-187-288

LG chính thức đóng cửa mảng sản xuất & kinh doanh điện thoại di động trên toàn thế giới Bình Luận

5 (100%) 4 votes

LG vừa chính thức ra công bố cho biết họ sẽ đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động vốn đã chịu thua lỗ lớn trong suốt thời gian dài vừa qua trên toàn thế giới để tập trung nguồn lực của mình vào “các lĩnh vực tăng trưởng” như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh (smarthome), robot, giải pháp AI và B2B, và nền tảng & dịch vụ. Động thái này không mấy gây ngạc nhiên sau tuyên bố của LG từ tháng 01/2021 khi cho biết họ đang xem xét lại hướng kinh doanh điện thoại thông minh của mình và sau đó là những cuộc đàm phán với VinGroup cũng như Volkswagen về tương lai của mảng kinh doanh này.

LG từng duy trì vị trí thứ 3 trong thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ suốt một thời gian dài, và nay họ cho biết sẽ tiếp tục bán ra các mẫu smartphone hiện tại cho đến khi hết tồn kho và sẽ cung cấp hỗ trợ phần mềm cho các dòng điện thoại thông minh hiện có trong một khoảng thời gian nhất định (tùy thuộc từng khu vực thị trường).

“Trong tương lai, LG sẽ tiếp tục phát huy năng lực chuyên môn về di động của mình và phát triển các công nghệ liên quan đến di động như 6G nhằm tăng cường hơn nữa khả năng cạnh tranh trong các lĩnh vực kinh doanh khác. Các công nghệ cốt lõi được phát triển trong hai thập kỷ hoạt động kinh doanh di động của LG cũng sẽ được giữ lại và áp dụng cho các sản phẩm hiện tại và tương lai.”

Hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của LG kém hiệu quả đã là thông tin công khai trong vài năm trở lại đây. Giống như rất nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh Android khác, LG đã phải vật lộn để xoay chuyển tình thế. LG tập trung vào điện thoại thông minh tầm trung và cao cấp, hai phân khúc thị trường ngày càng bị cạnh tranh khốc liệt trong thập kỷ qua nhờ sự nổi lên của các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, OnePlus, Oppo và Vivo.

Theo Techcrunch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eleven − 10 =