Hotline
0902-187-288

Những tác hại khôn lường của sạc cáp “rởm” Bình Luận

4.6 (92%) 5 votes

Trên thị trường hiện nay, phải đến trên 90% sạc cáp iPhone là kém chất lượng. Các thương gia gọi đó là hàng cao cấp, hàng fake, hàng loại A, loại AA, loại AAA…hay là loại A…n gì đó. Dù làm có giống đến đâu thì tóm lại vẫn là hàng rởm. Mà hàng rởm thì có nhiều cái hại vô cùng, cụ thể:

1. Rất dễ gây hỏng nguồn và màn hình.

Do dòng điện vào không đều, nguồn và màn hình không được cung cấp điện ổn định dẫn tới tình trạng sập nguồn, màn nhấp nháy, hỏng cảm ứng… Đây là lý do phần lớn các cửa hàng bảo hành phần cứng đến 6 tháng nhưng không dám bảo hành nguồn và màn hình vì họ không có dây sạc và củ cáp zin của Apple mà tặng khách hàng hoặc là chi phí mua quá lớn nên không thể kèm cho khách được.

2. Rất dễ gây cháy nổ

Nếu xem cấu tạo của củ sạc zin và sạc lô, bạn sẽ thấy mạch điện trong củ sạc zin rất dày đặc, thành phần link kiện như diot, điện trở, mối hàn cũng cao cấp và tỉ mỉ hơn rất nhiều. Đấy cũng là lý do vì sao cầm củ sạc zin thấy nặng và chắc chắn hơn củ sạc lô. Chính vì củ sạc lô làm kém nên việc cháy nổ rất dễ xảy ra. Bản thân người viết đã chứng kiến một phát nổ kinh hồn từ củ sạc lô! Cái này nguy hiểm lắm, nhất là nhà có trẻ con.

3. Rất dễ gây chai pin, hỏng pin

iPhone có chế chip điều chỉnh nguồn điện để dòng vào ổn định. Tuy nhiên, khi dùng sạc cáp lô, dòng điện vào không ổn định, nhiều lúc tăng vọt lên 340V. Điều này khiến cho con chip có thể bị hư hỏng, dẫn tới việc không còn kiểm soát dòng chuẩn đi vào. Pin vì thế cũng nhận dòng vào không ổn định, gây ra hiện tượng chai pin, tức là sạc có lên nhưng dùng thì sụt rất nhanh.

4. Sạc rất lâu

Người viết đã test độ sạc nhanh chậm của 1 dây zin và một dây rởm bằng cách cùng cắm vào củ sạc zin. Kết quả là dây rởm, củ zin sạc rất lâu, lâu hơn nhiều so với dây zin củ zin.

5. Rất nhanh hỏng

Củ sạc rởm thì hỏng nhanh là chuyện đương nhiên. Chính vì vậy mà người tiêu dùng cứ tưởng bỏ ít tiền ra mua củ sạc trôi nổi là tiết kiệm nhưng thực chất lại phải bỏ nhiều tiền hơn, 1 năm chắc phải thay vài ba lần. Đây là có chưa nói đến vấn đề sạc, cáp trôi nổi gây hỏng pin, hỏng IC và nhiều khi hỏng nặng tới mức phải vứt bỏ cả thiết bị.

6. Tác hại cho môi trường

Cái này thì có vẻ nhưng ít người quan tâm nhưng bạn thử tưởng tượng, mỗi người dùng iPhone phải vứt đi 1 vài củ và dây một năm thì số lượng củ sạc này sẽ đi về đâu? Những thứ này không phân hủy được và thậm chí còn chứa những chất vô cùng độc gây hại cho môi trường.

Với mức giá khá hợp lý hiện nay trên thị trường thì không có lý do gì để các bạn mua sạc cáp rởm nữa cả. Hãy sử dụng sạc, cáp chính hãng hoặc của các thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất phụ kiện lớn, vừa an toàn cho mọi người trong gia đình, lại vừa tiết kiệm, không gây hỏng hóc cho máy, lại còn rất yên tâm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one + six =