Hotline
0902-187-288

Rò rỉ mới nhất từ Apple hé lộ những chi tiết thiết kế “gây sốc” của iPhone 13 Bình Luận

5 (100%) 4 votes

Apple đang thực hiện một số thay đổi thiết kế đáng kể với các phiên bản iPhone 13 của mình trước thời điểm ra mắt sớm ngay trong năm nay và nhờ những rò rỉ vừa được Forbes chia sẻ, chúng ta sẽ được biết trước những thay đổi đáng kể này cụ thể là gì.

iPhone 13 Pro vs. iPhone 12 Pro

Trong một đoạn clip mới, Youtuber nổi tiếng Filip Koroy (EverythingApplePro), đã tiết lộ bản vẽ đồ họa của iPhone 13 và iPhone 13 Pro bị rò rỉ cho thấy Apple đang chú trọng vào việc nâng cấp hệ thống camera chính cho thế hệ iPhone kế tiếp mà theo Koroy mô tả thì hệ thống camera mới sẽ “rất lớn một cách kỳ lạ” và “kích thước tăng lên rất nhiều”. Bên cạnh sự thể hiện khá rõ ràng qua ảnh render, Koroy cũng cung cấp các kích thước cụ thể: “Trên iPhone 13 Pro Max, ống kính nhô cao 3,41mm và rộng hơn ở mức 4,81mm.” Thay đổi tương tự cũng sẽ được áp dụng cho iPhone 13 và iPhone 13 Mini. Những thay đổi này đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng mới đối với camera sở hữu ống kính siêu lớn trên smartphone sau sự ra mắt vào đầu tháng này của Xiaomi Mi 11 Ultra.

Ngoài khác biệt từ hệ thống camera chính, Koroy cũng tiết lộ thiết kế phía trước của iPhone 13 với phần tai thỏ (notch) được thu hẹp lại khoảng 30% so với hiện tại. Sở hữu Apple có thể thu nhỏ được khu vực này vì hãng đã tìm ra cách thu nhỏ thiết kế loa thoại trong (earpiece) của thiết bị. Các thay đổi khác gồm việc tích hợp khay SIM vào bo mạch chính để tiết kiệm không gian trong khi các nút tăng/giảm âm lượng và nút tắt tiếng đã được dịch lên cao hơn khoảng 2-3mm. Thiết kế bao ngoài của các phiên bản iPhone 13 mới sẽ vẫn giống hệt các phiên bản hiện tại, tuy nhiên các loại ốp lưng, bao da sẽ không thể dùng chung do sự khác biệt về module camera.

Theo các thông tin rò rỉ trước đó thì iPhone 13 sẽ sở hữu màn hình ProMotion 120Hz, modem 5G thế hệ mới, chuẩn WiFi tốc độ cao hơn và phiên bản nâng cấp của MagSafe nhưng điều được quan tâm nhất tất nhiên sẽ vẫn là những thay đổi liên quan tới camera. Hi vọng chúng ta sẽ được chứng kiến sự quay lại ngôi đầu của iPhone 13 trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động với những cải tiến thực sự mang lại hiệu quả cao như kỳ vọng của người dùng.

Theo Forbes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 − eight =