Hotline
0902-187-288

Thông tin và screenshot đầu tiên về Start Menu được thiết kế nổi trên Windows 10 phiên bản Sun Valley Bình Luận

5 (100%) 4 votes

Microsoft được cho là đang phát triển một phiên bản cải tiến lớn dành cho Windows 10 với tên mã ‘Sun Valley’ được dự kiến phát hành trong tháng 10/2021. Sun Valley cũng đánh dấu sự đổi mới trong thiết kế Start Menu của Windows 10 với các góc được bo tròn và hiển thị ‘nổi’ ở phía trên Taskbar, như các bạn đang thấy tại ảnh chụp màn hình trong bài.

Microsoft đã bắt đầu khởi động việc phát triển Windows 10 Sun Valley vào năm ngoái và bản cập nhật này được cho là sẽ mang lại “sự trẻ hóa toàn diện về mặt hình ảnh của Windows”, bao gồm một giao diện hấp dẫn mới sử dụng tốt hơn ngôn ngữ WinUI và Fluent Design của Microsoft.

Các tài liệu tham khảo trong các bản build Preview từng xuất hiện đã từng hé lộ rằng các thành phần giao diện người dùng cấp cao nhất của Windows 10, bao gồm: Start Menu, Action Center, textbox… sẽ loại bỏ ‘góc nhọn’ và thay thế bằng các góc tròn mềm mại và hiện đại hơn. Giống như Windows 10X, Start Menu và Action Center trong Windows 10 Sun Valley sẽ hiển thị tách biệt khỏi thanh Taskbar để tạo ra trải nghiệm “nổi”.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo Microsoft sẽ giữ nguyên những dự kiến như trên tại phiên bản thương mại cuối cùng, nhưng giao diện hiển thị trong bài được dựa trên những thay đổi mà Microsoft đã tiến hành kiểm nghiệm nội bộ và đồng thời cũng rất đồng nhất với mô hình giao diện của WinUI 3.

Bản cập nhật Sun Valley dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào tháng 6/2021 và có khả năng Microsoft sẽ dần triển khai những thay đổi này cho người dùng thử nghiệm trong chương trình Windows Insider trong những tháng tới. Ngoài Start Menu, Action Center, Microsoft cũng được cho là đang tiến hành tái thiết các ứng dụng điển hình khác của Windows 10 như Alarms & Clock, Mail & Calendar…

Theo: Windowslatest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 − 12 =